Internet giúp chúng ta có thể chia sẻ mọi thứ và gần nhần nhau hơn. Chính vì vậy mà thông tin dễ dàng bị đánh cắp cho mục đích xấu. UNIC là đơn vị tiên phong trong công nghệ mới giúp bảo mật, tích hợp và tối ưu hóa hạ tầng – hệ thống.

Mạng Internet có thể chia sẻ mọi thứ nên vấn đề bảo mật, an ninh mạng ngày nay được quan tâm nhiều hơn. Đối các tập đoàn lớn thì việc lộ dữ liệu là một điều vô cùng tai hại, nó có thể nhấn chìm cả một tập đoàn. Ý thức được vấn đề bảo mật mạng lưới công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng nên UNIC đang từng bước đổi mới công nghệ thông tin giúp bảo mật, tích hợp và tối ưu hóa hạ tầng – hệ thống tốt hơn, an toàn hơn.

Nhiệm vụ bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin được coi là nhiệm vụ sống còn của tất cả các dịch vụ trong hệ thống. Người dùng khi truy cập hệ thống phải được giám sát và mọi truy cập đều an toàn cho hệ thống. Tất cả các chính sách về bảo mật đều được điều khiển từ xa và được quản trị tập trung. Thông thường các thành phần bảo mật chính được xây dựng gồm:

-         Các chính sách giúp bảo đảm các chất lượng của dịch vụ được gọi tắt là QoS

-       Các cách ngăn chặn tấn công từ chối các mối hiểm họa cho hệ thống và từ chối các dịch vụ như: DoS, DdoS…

-         Đảm bảo người truy cập tuân thủ đúng cách chính sách đã đề ra.

bao-mat-1.png

Bảo mật hệ thống thông tin là nhiệm vụ hàng đầu

Tích hợp hệ thống là gì

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc và được kết nối đa chiều, chính vì vậy mà tích hợp hệ thống là giải pháp khá quen thuộc trong mọi tổ chức. Tích hợp hệ thống đã trở thành xu hướng giúp xây dựng hệ thống công nghệ thông tin được hoàn thiện hơn, từ phần cứng, phần mềm, cho đến các giải pháp dịch vụ, giúp tối ưu chi phí.

Tích hợp hệ thống chính là chuỗi các hệ thống nhỏ với những tính năng khác nhau được đưa vào một hệ thống lớn, giúp các hệ thống nhỏ được gắn kết chặt chẽ với nhau thành một thể thống nhất. Đây là giải pháp có thể đáp ứng được mọi yêu cầu phức tạp nhất về công nghệ thông tin một cách thông minh và có thể linh động, tùy cơ ứng biến.

tich-hop-he-thong-2.jpg

Tích hợp hệ thống có thể linh động ứng biến

Hiện nay chúng ta cần một mô hình tối ưu hóa hạ tầng – hệ thống để giúp doanh nghiệp xác định được điểm mạnh, điểm yếu trong hạ tầng công nghệ thông tin để nhằm phát triển chiến lược, nâng cao mức độ tối ưu hóa hạ tầng. Để tối ưu hóa hạ tầng cần 3 yếu tố sau:

-         Về nhân sự: đây luôn là yếu tố trung tâm trong bất kỳ lĩnh lực hoạt động kinh doanh nào, là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa hạ tầng.

-         Về quy trình: đây cũng là một thành phần quan trọng trong việc tối ưu hóa hạ tầng. Tuy mỗi công ty có những đặc điểm kinh doanh khác nhau nhưng cốt lõi của mạng công nghệ thông tin thì vẫn tương đồng như: xử lý dữ liệu, bảo mật hệ thống thông tin…

-         Về công nghệ: việc áp dụng công nghệ là điều cần thiết giúp giám sát, đánh giá, đo lường và giảm các rủi ro trong quá trình hoạt động.

Doanh nghiệp có lớn mạnh, phát triển bền vững được hay không cũng nhờ vào các mô hình tối ưu hóa hạ tầng – hệ thống và quan trọng nhất là phải có hệ thống bảo mật, tích hợp hệ thống một cách phù hợp với mô hình của doanh nghiệp.

Bạn cần thông tin về các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp của mình, vui lòng truy cập website: http://unicjsc.com/ để nhận được tư vấn ngay nhé.