Hơn bao giờ hết, đào tạo từ xa đang rất có lợi thế và phát triển mạnh mẽ. Cho dù công ty có nhân viên làm việc tại nhà, tại công ty hay rải rác trên các công trường khác nhau, thì việc triển khai đào tạo trực tuyến giúp mọi người dễ dàng tiếp cận với các khóa đào tạo quan trọng ở mọi cấp độ.

Đào tạo để giới thiệu các khái niệm mới

Một ứng dụng thú vị của đào tạo trực tuyến mà bạn có thể chưa xem xét đến là ý tưởng đào tạo trước, thường được gọi là đảo ngược mô hình hướng dẫn trong cộng đồng giáo dục. Trong loại hình đào tạo này, người học được giới thiệu các khái niệm, đọc các tài liệu đào tạo trực tuyến trước khi tham gia một buổi đào tạo nhóm.

Cung cấp “tài liệu trước khi đào tạo” trực tuyến thông qua một ứng dụng có nghĩa là nhân viên có thể tự làm quen với thông tin mới bất cứ lúc nào. Trong thực tế, học vi mô ( tên gọi chung cho các học phần ngắn hạn kéo dài 5-15 phút), là hoàn hảo cho những tình huống này. Với microlearning, người học đi thẳng vào vấn đề mà không có bất kỳ nội dung “phụ” không cần thiết nào có thể làm sao nhãng thông tin chính.

Khả năng tiếp cận

Sử dụng điện thoại di động là cách thức quen thuộc

Tỷ lệ người trưởng thành sở hữu điện thoại thông minh ngày càng cao, nhất là Thế hệ gen Z và  gen X. Tuy nhiên, phần lớn Baby Boomers hiện cũng có điện thoại thông minh.

Cung cấp đào tạo về an toàn, công việc cụ thể hoặc thậm chí nhân sự sử dụng thứ gì đó mà phần lớn nhân viên của bạn có khả năng đã quen thuộc với giúp đào tạo dễ tiếp cận hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Tuân thủ

Cập nhật thường xuyên

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ khóa đào tạo nào là thông tin được trình bày phải phù hợp với các quy định hoặc luật hiện hành. Với hình thức đào tạo trực tiếp tiêu chuẩn, gần như chắc chắn sẽ có lúc tài liệu bị lỗi thời, cho dù đó là liên quan đến các quy định chính thức, tiêu chuẩn ngành hay thậm chí chỉ đơn giản là các tài liệu tham khảo theo chủ đề.

Với đào tạo trên thiết bị di động, nội dung khóa học có thể được cập nhật bất kỳ lúc nào, thường thông qua cập nhật khóa học thủ công từ nhà cung cấp hoặc đơn giản là làm mới nội dung tự động. Ngoài ra, các đối tác đào tạo tốt nhất sẽ đảm bảo nội dung của họ được cập nhật để bạn, với tư cách là người tiêu dùng, không bao giờ phải lo lắng.

Đào tạo lại 

Trong suốt cuộc đời của bạn, dù ở trường học hay nơi làm việc, rất khó có khả năng bạn bắt đầu học một điều gì đó mới bằng phương pháp “một lần là xong”. Cơ hội học tập lặp đi lặp lại làm tăng khả năng giữ lại thông tinmà trong bối cảnh môi trường làm việc tạo nên một nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

Khi nói đến đào tạo an toàn, sự lặp lại có thể còn quan trọng hơn so với các loại hình đào tạo khác. Nhân viên không chỉ cần cập nhật các quy định mà còn phải biết cách tuân theo tất cả các bước phòng ngừa và phản ứng trong các tình huống khác nhau, do đó họ bắt buộc phải hiểu đầy đủ nội dung đào tạo.

Sự hài lòng của nhân viên

Nhân viên muốn đào tạo

Một điều mà nhiều nhà tuyển dụng có thể không nhận ra là nhân viên thường muốn được đào tạo. Bằng cách cung cấp nhiều loại hình đào tạo, nhân viên của bạn biết rằng họ có một người chủ quan tâm đến sự an toàn, học vấn và thăng tiến nghề nghiệp của họ.

Trong những năm qua, nhiều nghiên cứu đã được dùng làm bằng chứng cho thực tế này. Một số thống kê ấn tượng nhất nói rằng 89% nhân viên muốn đào tạo có sẵn ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, và đặc biệt là đối với thế hệ thiên niên kỷ, 86% nói rằng họ sẽ giữ vị trí hiện tại nếu được đào tạo và phát triển nhiều hơn.

Thời gian linh hoạt

Mặc dù phần lớn nhân viên có thể muốn được đào tạo tại chỗ, nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn dành hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày cho các buổi đào tạo. Năm 2020, trung bình mỗi công ty cung cấp 55,4 số giờ đào tạo cho mỗi nhân viên, tăng từ 42,1 giờ vào năm 2019. Con số đó có vẻ không quá nhiều, nhưng đó là hơn một tuần làm việc bình thường. Và hãy nhớ rằng đó là mức trung bình, có nghĩa là nhiều công ty sẽ thực hiện đào tạo nhiều hơn 55 giờ.

Đào tạo trực tuyến các khóa học cho phép chủ đề được đề cập được trình bày theo cách hiệu quả hơn so với hình thức đào tạo truyền thống vì không cần mời người huấn luyện, đưa nhóm của bạn rời khỏi nơi làm việc để tập hợp lại với nhau hoặc thậm chí có thể đi đến một địa điểm khác. Thay vào đó, nhân viên có thể truy cập mô-đun đào tạo ngắn trên máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại hoặc máy tính bảng của họ khi mô-đun đó phù hợp nhất với lịch trình của họ và sau đó ngay lập tức bắt đầu ngày làm việc của họ.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động Trợ giúp ở mọi cấp độ

Cũng giống như với bất kỳ chương trình, phần mềm hoặc sản phẩm mới nào mà công ty của bạn có thể xem xét tiếp nhận, bạn cần đảm bảo rằng bất kỳ điều gì bạn triển khai sẽ mang lại lợi ích cho càng nhiều nhân viên của bạn càng tốt. 

Việc giới thiệu cho nhóm của bạn một ứng dụng an toàn di động có thể giúp công việc của nhân viên ở mọi cấp độ, trong mọi bộ phận trở nên dễ dàng hơn theo cách riêng của họ.

Nhân viên có thể hoàn thành khóa đào tạo an toàn, đào tạo nhân sự và thậm chí đào tạo liên quan đến nhiệm vụ, tất cả trên 1 ứng dụng di động. Họ cũng có thể được thông báo về các khóa đào tạo mới để hoàn thành hoặc thời gian hết hạn các khóa học cần thiết.

Người quản lý có thể tiến hành một phân tích rủi ro công việc để xác định rủi ro của các công việc khác nhau và quyết định các biện pháp kiểm soát cho từng công việc. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng giúp dễ dàng quản lý các báo cáo sự cố, bất kể chúng được gửi bởi ai.

Người quản lý bộ phận có khả năng quản lý nhóm của họ để giữ cho nhân viên đúng tiến độ với đào tạo bắt buộc. Điều này có thể được thực hiện ở cấp độ nhân viên, nhóm hoặc bộ phận.

Bộ phận nhân sự có thể dễ dàng duy trì hồ sơ nhân sự tại một địa điểm, có thể được truy cập bất kỳ lúc nào hoặc được lưu trong khoảng thời gian cần thiết trong — hoặc sau — nhiệm kỳ của nhân viên.

Những điều cần tìm kiếm ở một đối tác đào tạo

Nếu tổ chức của bạn quyết định rằng đào tạo trực tuyến là hướng đi phù hợp với bạn, thì bạn cần chọn ứng dụng di động tốt nhất cho nhu cầu của mình. Với hàng trăm đối tác đào tạo có sẵn, có rất nhiều tính năng khác nhau mà bạn nên so sánh và đối chiếu để tìm ra đối tác lý tưởng của mình.

Nội dung hàng đầu

Để có hiệu quả, tài liệu đào tạo phải có khả năng thu hút sự chú ý của người học. Minh họa hình ảnh thú vị, thực hiện điều hướng thân thiện với người dùng, cung cấp nhiều tùy chọn ngôn ngữ và sử dụng các tình huống có thể liên quan có thể giúp giữ cho nội dung đào tạo thú vị và hấp dẫn, từ đó tăng lưu giữ kiến ​​thức.

Mặc dù các khóa đào tạo cần phải hấp dẫn, nhưng tất nhiên chúng sẽ vô giá trị nếu nội dung đã lỗi thời. Đảm bảo rằng bất kỳ nội dung đào tạo nào bạn quyết định sử dụng đều được người sáng tạo xem xét và cập nhật thường xuyên để không chỉ nhất quán với xu hướng của ngành mà quan trọng hơn là phù hợp với các yêu cầu và quy định đang thay đổi.

Mô hình định giá linh hoạt

Như với bất kỳ phần mềm nào, báo giá đào tạo di động có thể hơi khó hiểu. Bạn muốn tìm một hệ thống không chỉ cung cấp một gói phù hợp với nhu cầu của bạn mà còn là một hệ thống minh bạch về giá cả và không có nhiều khoản phí ẩn cho các khoản bổ sung không cần thiết.

Thông thường, các hệ thống đào tạo chất lượng cao sẽ đưa ra các mức giá cho mỗi người dùng, mỗi khóa học hoặc cấp phép cho khóa học. Bạn cũng có thể thấy chi phí bổ sung cho những thứ như triển khai và hỗ trợ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và biết về mọi phần của dịch vụ mà bạn sẽ trả tiền.

Dịch vụ khách hàng 

Một khía cạnh thường bị bỏ qua — cho đến khi bạn cần — là chất lượng dịch vụ khách hàng. Hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, trong số chúng tôi đều gặp sự cố cần được giải quyết và có thể đánh giá cao tầm quan trọng của một nhóm dịch vụ khách hàng nhanh chóng, hiệu quả.

Bây giờ, đây không phải là điều mà mọi công ty sẽ nói đến trên site của họ hoặc trong quảng cáo chiêu hàng của họ. Nhưng nó có thể là một cái gì đó bạn muốn hỏi về. Họ có thời gian phản hồi nhanh không? Các đại lý có sẵn vào tất cả các giờ? Bạn sẽ được thêm vào hàng đợi dịch vụ dài mỗi khi bạn gọi chứ? Đây có thể không phải là khía cạnh quan trọng nhất của đào tạo trực tuyến, nhưng nó chỉ có thể đưa quy mô về sự lựa chọn này so với lựa chọn khác.

Chuyển sang đào tạo trực tuyến ngay hôm nay

Tiến hành đào tạo nhân viên là một trong những điều quan trọng nhất mà bất kỳ tổ chức nào cũng có thể làm. Đào tạo trực tuyến có thể giúp lực lượng lao động của bạn bắt kịp các yêu cầu đào tạo theo quy định hoặc thậm chí có thể học các kỹ năng mới mà không yêu cầu số lượng lớn nhân viên tập trung tại một khu vực. 

Trong hơn 5 năm qua, công ty CP công nghệ thông minh Unify đã tiến hành lập trình các hệ thống, phần mềm hỗ trợ các doanh nghiệp đào tạo online. Hãy liên hệ ngay hôm nay để  chúng tôi có thể giúp bạn bắt đầu hành trình đào tạo nhân viên trực tuyến