Bạn đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hoặc kinh doanh? Doanh nghiệp của bạn cần áp dụng công nghệ và các phần mềm, hệ thống tiên tiến giúp quản lý? Bạn băn khoăn không biết nên mua phần mềm có sẵn hay đặt thiết kế riêng?

Khi nào doanh nghiệp cần thiết kế phần mềm chuyên biệt?

1.png

 Chuyển đổi số đang là xu hướng, trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi quy trình quản lý, hoạt động sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp đều cần sự trợ giúp của hệ thống, phần mềm giúp giảm bớt thời gian và tác vụ trùng lặp, tăng hiệu quả công việc.

 Mọi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp đều có phần mềm như: phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý mua hàng và đấu thầu, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý thanh toán,…

 Doanh nghiệp mong muốn việc quản lý, vận hành trở nên đơn giản hơn thường chọn phương án quản lý mọi thông tin, dữ liệu, cách vận hành,… thông qua phần mềm, giải pháp thiết kế phần mềm riêng biệt – viết phần mềm theo yêu cầu hoặc thiết kế app theo yêu cầu là một trong những ưu tiên hàng đầu.

 Thiết kế phần mềm riêng biệt, thiết kế app theo yêu cầu nhằm mục đích xây dựng, tích hợp, phát triển những tính năng riêng biệt trong phần mềm để đáp ứng phù hợp cho mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.


Có nên sử dụng phần mềm viết sẵn?


Sử dụng phần mềm viết sẵn giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí, phần mềm được vận hành nhanh chóng trong thời ngắn, dưới đây là những ưu điểm khi sử dụng phần mềm viết sẵn:

Chi phí đầu tư phần mềm thấp

Do được thiết kế đại trà với những tính năng cơ bản, chức năng nhất định và áp dụng cho nhiều doanh nghiệp nên giá thành sẽ thấp.

Vận hành tiện lợi, nhanh chóng

Mua về là dùng được ngay, không mất thời gian phát triển, không tốn chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu


Tuy nhiên thì sử dụng phần mềm viết sẵn sẽ giới hạn những tính năng nhất định, sử dụng lâu dài sẽ gặp khó khăn trong vấn đề cập nhật, nâng cấp phần mềm:

LY-DO-NOI-KHONG-VOI-PHAN-MEM-DONG-GOI-SAN.png

Khó khăn trong việc nâng cấp

Phần mềm viết sẵn với giá rẻ thường gặp khó khăn trong việc nâng cấp để đảm bảo phần mềm hoạt động không xảy ra lỗi, doanh nghiệp thường phải bỏ ra một chi phí khá cao cho bên phát triển phần mềm để nâng cấp và bảo mật hệ thống.

Phần mềm hạn chế tính năng

Chính vì mua về là dùng được ngay thế nên phần mềm viết sẵn thường chỉ có những chức năng cơ bản. Đối với doanh nghiệp lớn cần nhiều tính năng để quản lý, tương tác với khách hàng, nội bộ,… thì đây là một điểm hạn chế cực lớn.

Bảo mật thông tin, dữ liệu không cao

Phần mềm viết sẵn thì thường được phát triển dựa trên những lệnh code cơ bản và đa số sử dụng mã nguồn mở – open source code. Mã nguồn này được chia sẻ rộng rãi trên mạng, dễ dàng chia sẻ nên đây cũng chính là lỗ hổng cho hacker xâm nhập.


Lợi ích viết phần mềm theo yêu cầu đối với doanh nghiệp

225541637_811940932832855_4698108396998347457_n.jpg
Viết phần mềm theo yêu cầu thì bản chất là phần mềm được may đo, hay còn gọi là "customized" nhằm đáp ứng nhu cầu, phù hợp với mô hình hoạt động của từng doanh nghiệp. Việc phát triển riêng phần mềm theo yêu cầu mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong các khâu vận hành, sản xuất, quản lý:

 Đáp ứng được yêu cầu riêng biệt, mỗi doanh nghiệp sẽ có những mô hình quản lý, vận hành và kinh doanh khác nhau, do đó việc thiết kế, phát triển và gia công phần mềm theo yêu cầu giúp doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ, quản lý, vận hành tốt hơn.

 Bảo mật thông tin, dữ liệu cao, với những yêu cầu riêng biệt của mỗi doanh nghiệp, lập trình viên cần phát triển, đặt những dòng lệnh phức tạp để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, lập trình viên cũng cần phải đảm bảo xây dựng hệ thống bảo mật dữ liệu cho khách hàng.

 Nhiều tính năng vượt trội, phần mềm được viết theo yêu cầu đảm bảo đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp đề ra trong việc cải thiện tương tác với khách hàng, với các đối tác kinh doanh và đảm bảo tối ưu hóa quy trình quản lý nội bộ, vận hành doanh nghiệp.

 Bảo trì phần mềm dễ dàng bởi vì là phần mềm được thiết kế theo yêu cầu, nên mỗi phần mềm đều có source code riêng. Thông qua bảo trì, phát hiện ra được những lỗi chưa phát hiện ra được trong các chu kỳ sống trước đó của phần mềm hoặc nâng cấp, cập nhật các tính năng sử dụng mới nhằm đảm bảo phần mềm vận hành trơn tru, an toàn.

Công ty cổ phần công nghệ thông minh Unify, còn được gọi là UNIC, được thành lập vào năm 2019 tại Đà Nẵng. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, UNIC đã trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất, gia công phần mềm, cung cấp các giải pháp và dịch vụ công nghệ thông tin cho khách hàng cả trong và ngoài nước. Với lợi thế nằm tại Đà Nẵng, là trung tâm công nghệ thông tin tương lai của Việt Nam - cầu nối quan trọng của Đông Nam Á nối các nước Lào, Campuchia, Thái Lan và Myanma, UNIC thực sự có nhiều thuận lợi trong việc phát triển và hợp tác với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Với mong muốn ứng dụng CNTT vào doanh nghiệp nhằm nâng cao quy trình quản lý, tăng hiệu quả kinh doanh, giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, UNIC vẫn luôn luôn đổi mới sáng tạo để tạo ra giá trị tốt nhất cho khách hàng. Để được tư vấn hỗ trợ thiết kế và sản xuất phần mềm, hãy liên hệ cho UNIC theo  Hotline: 0905268239