Ứng dụng hữu ích mùa dịch

Năm 2020 là một năm khó khăn đối với toàn xã hội vì đại dịch COVID-19, giáo dục cũng là một lĩnh vực ảnh hưởng nặng nề khi hàng triệu học sinh trên cả nước phải gián đoạn việc học. Nhưng chính bối cảnh này cũng là một thử thách thúc đẩy nền giáo dục phát triển theo những hướng đi mới, ví như việc áp dụng công nghệ thông tin vào giáo dục, mở ra phương pháp mới mẻ và tích cực trong việc dạy học.

Để thay thế việc học tại trường lớp, những ứng dụng học tập online ra đời nhận được sự hưởng ứng vì tính hiệu quả cao. Một trong số đó là "Grab trong lĩnh vực học hành" - Ứng dụng giải bài tập tương tác trực tiếp cùng giáo viên Asknow. Đây là dự án startup mang tính nhân văn cao của Công ty cổ phần công nghệ thông minh Unify, với mong muốn ban đầu là đóng góp cho cộng đồng bằng việc giúp đỡ các em học sinh trên mọi miền đất nước được tiếp cận với đội ngũ gia sư giỏi, nhất là các em ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện đi học thêm.

Ứng dụng Asknow – khi công nghệ đồng hành cùng giáo dục - Ảnh 1.

Các ứng dụng học tập trực tuyến là trợ thủ đắc lực trong mùa dịch

Trong mùa dịch này,Asknow lại càng phát huy hữu ích khi trở thành gia sư online giúp các em học sinh giải đáp thắc mắc và là trợ thủ đắc lực cho các bậc phụ huynh trong việc hướng dẫn các em học hành.

Mới chỉ ra đời 2tháng nhưng Asknow đã nhận được nhiều sự quan tâm của học sinh và phụ huynh trên toàn quốc với hàng ngàn lượt học sinh đăng ký, hàng ngàn lượt download,hơn 500 gia sư có trình độ và thư viện hơn 3.000 câu hỏi các bộ môn Toán, Lý, Hoá, Anhtừ lớp 1 đến lớp 12. Có thể nói, Asknow chính là "bình thường mới"của giáo dục Việt Nam.

Asknow mở ra hướng đi tích cực cho nền giáo dục Việt

Điểm nổi bật của ứng dụng chính là sự tương tác một đối một trực tiếp cùng các gia sư trực tuyến có mặt 24/7. Điều này giúp những thắc mắc được giải quyết một cách triệt để, kỹ lưỡng,rõ ràng và dễ hiểu hơn. Mỗi khi phụ huynh và học sinh có bài tập cần giải vào bất kỳ thời gian nào, chỉ cần mở app, Asknow sẽ mở phòng chat trực tuyến và lựa chọn gia sư nhanh chóng trong vòng 20s. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với phương pháp dạy học thông thường.

Ứng dụng Asknow – khi công nghệ đồng hành cùng giáo dục - Ảnh 2.

Asknow giải quyết những vấn đề hạn chế khi học trực tuyến

Tâm lý ngại hỏi, ngại thể hiện chính là căn bệnh của nhiều học sinh hiện nay, vì các em sợ làm phiền thầy cô, sợ mình hỏi sai, sợ bản thân trở nên quá nổi bật và khác biệt với các bạn trong lớp. Nhưng với Asknow, các em có thể thoải mái hỏi và được giải đáp tận tình như một người bạn đồng hành gần gũi với các gia sư hiểu tâm lý các lứa tuổi học sinh.

Với đội ngũ gia sư là các giáo viên, sinh viên có trình độ và kinh nghiệm ở nhiều cấp bậc được tuyển chọn kỹ càng, người dùng sẽ yên tâm vì kiến thức được giải đáp là đúng đắn và phù hợp nhất. Phụ huynh và học sinh cũng có thể lựa chọn gia sư dạy học mình yêu thích một cách dễ dàng trong hơn 500 gia sư của Asknow, đây cũng là điểm khác biệt và linh hoạt so với dạy học trong thực tế khi các em không có được sự lựa chọn người hướng dẫn mình, đôi khi dẫn đến việc khó tiếp thu kiến thức khi gặp phương pháp dạy không phù hợp.

Ứng dụng Asknow – khi công nghệ đồng hành cùng giáo dục - Ảnh 3.

Các gia sư xuất sắc sẽ được vinh danh hàng tháng

Asknow không chỉ là một phần mềm ra đời để giải quyết vấn đề học tập trong mùa dịch, mà nó còn tạo nên thói quen chủ động tìm tòi kiến thức cho các em học sinh. Kiến thức các em tự tìm hiểu sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều kiến thức tiếp nhận một cách thụ động ở trường. Mỗi một lần hỏi và được giải đáp chính là một lần khắc sâu bài học,giúp ích cho việc tiếp thu các kiến thức mới, và việc trao đổi thường xuyên sẽ kích thích tư duy sáng tạo.

Ứng dụng Asknow – khi công nghệ đồng hành cùng giáo dục - Ảnh 4.

Việc học hành mùa COVID-19 trở nên an toàn và hiệu quả hơn nhờ Asknow

Thời đại công nghệ thông tin nở rộ giúp các em học sinh tiếp cận với công nghệ rất sớm, một chiếc smartphone cũng cực kỳ phổ biến tại các gia đình Việt Nam. Thay vì để các em sa đà vào những ứng dụng giải trí vô bổ thì Asknow là một ứng dụng rất nên có. Hi vọng những ứng dụng thiết thực và bổ ích như thế này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn để tạo nên một môi trường giáo dục trẻ trung và lành mạnh trong tương lai.

Link bài viết: VTV